Ngày 29-12, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã tổ chức lễ động thổ dự án xây dựng đường Hương lộ 2 nối dài (đoạn 1 – giai đoạn 1) thuộc địa bàn phường An Hòa và xã Long Hưng, TP.Biên Hòa. Đây là một trong các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh được triển khai thực hiện trên địa bàn thành phố.

Hương lộ 2 nối dài (đoạn 1 – giai đoạn 1) có chiều dài gần 2km, điểm đầu tuyến giao với quốc lộ 51, điểm cuối tuyến giao với đường nhựa hiện hữu (đường An Hòa – Long Hưng). Dự án bao gồm các hạng mục xây dựng phần đường (nền đường, mặt đường, vỉa hè, cây xanh, dải phân cách…); hệ thống thoát nước, phần cầu bê tông cốt thép và hệ thống điện chiếu sáng.

Trong đó, phần đường chính rộng 25m, dải phân cách giữa rộng 3m, đường song hành mỗi bên rộng 8m, đường song hành mỗi bên rộng 8m, dải phân cách biên mỗi bên rộng 2,75m, vỉa hè mỗi bên rộng 2m, nền đường rộng 54m. Ngoài ra, trên tuyến còn có các nút giao với quốc lộ 51, đường An Hòa – Long Hưng và các nút giao với các đường dân sinh hiện hữu.

Tổng dự toán xây dựng dự án gần 232 tỷ đồng được sử dụng từ nguồn vốn đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp và nguồn vốn ngân sách tỉnh. Thời gian thực hiện dự án là 500 ngày.

Hương lộ 2 nối dài là tuyến đường kết nối trung tâm TP.Biên Hòa với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Do đó, các phương tiện giao thông có thể lưu thông theo tuyến đường này để đi từ Đồng Nai đến TP.HCM, rút ngắn khoảng cách và thời gian lưu thông. Đồng thời, tuyến kết nối mới này cũng sẽ góp phần giảm tải lưu lượng phương tiên giao thông trên quốc lộ 51.
Dự án xây dựng đường Hương lộ 2 nối dài là một trong các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh được triển khai thực hiện trên địa bàn TP.Biên Hòa. Trước đó, một hạng mục quan trọng khác trên tuyến hương lộ 2 là cầu Vàm Cái Sứt cũng đã được khởi công xây dựng vào đầu tháng 10 vừa qua.

Thông tin tổng quan về đường Hương Lộ 2

Tuyến Hương lộ 2 dài 10 km từ quốc lộ 51 đến đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây được xây mới, kinh phí gần 1.500 tỷ đồng.

Tiến độ đường Hương Lộ 2
Tiến độ đường Hương Lộ 2

Vị trí đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Đường Hương Lộ 2 Đồng Nai tuyến đường nối từ Quốc lộ 51 đến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đi qua 2 xã Long Hưng và An Hòa.

Tiếp giáp phía Đông, được xem là khu đô thị vệ tinh của TP. Hồ Chí Minh, trong những năm gần đây, Đồng Nai nói riêng và TP.Biên Hòa nhìn chung càng ngày càng chú trọng đến việc đầu tư hạ tầng.

Thời gian dự kiến hoàn thành: 2022 – 2025.

Chủ đầu tư: Nhà Nước + Tư Nhân (Donacoop là chủ đầu tư đoạn đi qua khu kinh tế – đô thị mở Long Hưng với nguồn vốn giải phóng mặt bằng và xây lấp khoảng 2817 tỷ đồng).

Dự kiến, tháng 9/2020 cầu Vàm Cái Sứt, công trình trọng điểm trên trục Hương Lộ 2 sẽ được khởi công.

Hương Lộ 2 Đồng Nai đầu tư “khủng” về kết cấu

UBND tỉnh đang kế hoạch đầu tư dự án Hương lộ 2 kéo dài, nối từ Quốc lộ 51 (TP. Biên Hòa) đến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Tuyến Hương lộ 2 dự định có qui mô 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp và giao cho Liên hiệp Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Đồng Nai (Donacoop) làm chủ đầu tư.

Đặc biệt theo như thống kê toàn tuyến đường có chiều dài khoảng 17km. Từ Hương Lộ có thể liên kết trung tâm hành chính Biên Hòa và các khu đô thị phát triển. Đi cùng với đó là tuyến cao tốc TP.HCM  kết nối Long Thành và Dầu Giây.

Có thể nói cũng chính vì sự kết nối này mà toàn tỉnh Đồng Nai đến TP.HCM sẽ được rút ngắn. Đây cũng là điểm mấu chốt xóa bỏ sự lo ngại của những ai phải đi xa để làm việc giữa 2 thành phố. Đồng thời cũng là điểm sáng mở ra tiềm năng phát triển nền BĐS của khu vực.

Tiến độ dự án đường Hương Lộ 2 Biên Hoà

Hiện công tác triển khai thi công tuyến đường Hương Lộ 2 đang rất được các nhà thầu gấp rút thực hiện.

Các hoạt động khoan thăm dò địa chất, san lấp mặt bằng dọc 2 bên tuyến đường được đẩy nhanh với rất nhiều xe tải chở đất đá ra vào tấp nập, công nhân và máy ủi, san lấp đất hoạt động ngày đêm.

Chứng kiến điều này, nhiều người kỳ vọng tuyến đường này Sau thời điểm đi vào sử dụng sẽ “đánh thức” được sự phát triển kinh tế – xã hội cho vùng ven sông Đồng Nai, ít nhất là ở khu vực mà dự án đi qua.

Hương  Lộ 2 mở ra tiềm năng lớn về thị trường Bất động sản

Mặt khác trong thời gian gần đây nhiều chủ đầu tư BĐS nổi tiếng cũng đang cập nhật thông tin về Hương Lộ 2. Nếu đầu tư các dự án BĐS nơi đây sẽ mở rộng tiềm năng phát triển Nhiều chuyên gia còn ví đất khu vực này chính là “đất vàng trong làng BĐS”. Vì thế có rất nhiều nhà đầu tư đã và đang chuẩn bị tư thế sẵn sàng để nâng cao cơ hội thành công.

Đặc biệt minh chứng cho điều này đã có nhiều KĐT đón đầu thị trường mọc lên gần khu vực. Bao gồm như KĐT Long Hưng, KĐT Nhơn Trạch cùng với đó là khu sinh thái Aqua City,…Ngoài ra trong tương lai dự kiến còn rất nhiều dự án BĐS khác đẳng cấp hơn sẽ hình thành. Vì vậy có thể nói ngay khi tuyến đường Hương Lộ 2 mở cửa sẽ mang đến nhiều cánh cửa tiềm năng mới cho khu vực.

Những câu hỏi về đường Hương Lộ 2

Đường Hương Lộ 2 do ai làm?

Đường Hương Lộ 2 sẽ được tỉnh Đồng Nai và doanh nghiệp tư nhân Donacoop, Novaland xây dựng

Đoạn 1: Từ Quốc lộ 51 đến cầu Vàm Cái Sứt: do tỉnh Đồng Nai và Novaland xây dựng

Đoạn 2: Từ cầu Vàm Cái Sứt đến cao tốc Long Thành, dài 5,7 km. Đoạn này do 2 doanh nghiệp là Công ty CP Amata và Công ty CP Kinh doanh golf Long Thành đăng ký thực hiện.

Đường Hương Lộ 2 khi nào đi vào hoạt động?
Đường Hương Lộ 2 khi nào đi vào hoạt động?

Dự kiến năm 2023, tuyến đường này sẽ chính thức thông xe. Hạ tầng quan trọng nhất trên trục đường này là cầu Vàm Cái Sứt sẽ động thổ xây dựng cuối 2020 và hoạt thiện vào đầu năm 2023.

Trục đường đi vào hoạt động cùng thời điểm dự án Aqua City bàn giao nhà cho khách hàng.

Đến đây, chắc chắn quý khách hình dung phần nào giá trị của tuyến đường Hương Lộ 2. Tiềm năng tăng giá của Aqua City phụ thuộc rất lớn đến hạ tầng này đi vào hoạt động hay không.

Ngoài ra, quý khách cũng không thể bỏ qua những hạ tầng ảnh hưởng đến dự án Aqua City khác như cầu Đồng Nai 2, đường Vành Đai 3, mở rộng đường quốc lộ 51, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu …

Đường Hương Lộ 2 nối Thành phố Biên Hòa vào Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Hương lộ 2 nối dài là tuyến đường kết nối trung tâm TP.Biên Hòa với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Do đó, các phương tiện giao thông có thể lưu thông theo tuyến đường này để đi từ Đồng Nai đến TP.HCM, rút ngắn khoảng cách và thời gian lưu thông. Đồng thời, tuyến kết nối mới này cũng sẽ góp phần giảm tải lưu lượng phương tiên giao thông trên quốc lộ 51.

Đường Hương Lộ 2 là tuyến đường ven sông Đồng Nai, đường có lộ giới 60m (tương đương với Quốc lộ 51). Đường đi qua những khu đô thị mới, khu đô thị sinh thái, tương lai sẽ là bộ mặt của Biên Hòa và Đồng Nai: Đô thị Aqua City, đô thị Izumi City của Nam Long, đô thị sinh thái Long Thành, đô thị Amata.

Bản đồ đường Hương Lộ 2 Đồng Nai
Bản đồ đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Trước đó, một hạng mục quan trọng khác trên tuyến Hương lộ 2 là cầu Vàm Cái Sứt cũng đã được khởi công xây dựng vào đầu tháng 10 vừa qua.

Khởi công cầu Vàm Cái Sứt
Khởi công cầu Vàm Cái Sứt
Khởi công cầu Vàm Cái Sứt
Khởi công cầu Vàm Cái Sứt

ĐƯỜNG HƯƠNG LỘ 2 GIAI ĐOẠN 2 (Hương lộ 2 nối dài)

•  Địa điểm: Thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành – tỉnh Đồng Nai.
•  Bước thực hiện: Lập DAĐT và BVTC.
• Tuyến chính Hương lộ 2 dài khoảng 5,72km (không tính phạm vi nút giao). Trên tuyến có 4 cầu, Nút giao cuối tuyến là nút giao khác mức với đường cao tốc có diện tích khoảng 64ha, tổng chiều dài các nhánh ra vào cao tốc khoảng 5,12km.

Cầu Vàm Cái Sứt:
•  Sơ đồ nhịp: gồm 12 nhịp: 4x33m+ 3x40m+5x33m. Sử dụng dầm BTCT dự ứng lực căng trước,mặt cắt “I33” và “Super T”
•  Khổ cầu: 17m : 4 làn xe.

Cau VCS Rev1

Nút giao đầu cầu Long Thành:
•  Nút giao thiết kế dạng giao khác mức đảm bảo vận tốc các làn xe trên đường cao tốc khi đi qua nút.
•  Vận tốc thiết kế tại các điểm nhập và tách làn từ đường cao tốc là 80km/h.
•  Vận tốc thiết kế các nhánh tương ứng tối thiểu 50km/h.
•  Chiều cao khổ tĩnh không dưới cầu vượt: 5m.

PHOI CANH NUT GIAO

Quy hoach Long Thanh Huong Lo 2

– IZUMI CITY – Một sản phẩm của tập đoàn NAM LONG

– Website: https://izumicitydongnai.vn/

– Hotline: 092.1900.000