Thời gian gần đây, nhiều ông lớn ngành địa ốc như Novaland, Nam Long Group, DonaCoop, Keppel Land, Đất Xanh Group, Hưng Thịnh Corp, Fortune Land Development… đã quan tâm tham gia cuốc đua săn lùng quỹ đất lớn tại thị trường vệ tinh Sài Gòn để ưu tiên triển khai đô thị lớn.

Sôi động nhất vẫn thị trường Đồng Nai các siêu đô thị mới nổi: Long Hưng City (277ha), KĐT Sơn Tiên (380ha), KĐT Swan Bay (200ha), KĐT Angel Island (205ha), năm 2020, Novaland và Hưng Thịnh Group tạo sức nóng cho thị trường thông qua hai dự án khu đô thị KĐT Aqua City quy mô 1.000ha và KĐT Biên Hòa New City (118ha). Mới đây, Tập đoàn Nam Long cũng ra mắt dự án khu đô thị liên hợp Izumi city với quy mô lên đến 170ha.

izumi City

Izumi City khu đô thị quy lên đến 170 ha, với 5,5 km mặt tiền giáp sông Đồng Nai, kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố môi trường cảnh quan để tạo nên bức tranh thủy mặc giữa lòng thành phố nhộn nhịp. Thành phố Izumi chú trọng đến con người nhưng tối ưu hóa không gian, tạo ra luồng không khí trong lành, ánh sáng tự nhiên, không gian xanh với thảm thực vật xanh ngát và những thác nước thu nhỏ tuyệt đẹp đem đến một khu đô thị phức hợp bật nhất tại Đồng Nai. Bên cạnh đó kết hợp với các yếu tố phong thủy, mang đến cho cư dân một cuộc sống đầy vượng khí hanh thông. 

Về thiết kế của tổng thể khu phức hợp Izumi City sẽ được chia làm 2 dòng sản phẩm chính cung cấp cho thị trường bất động sản  khoảng 7000 sản phẩm. Trong đó: Căn hộ Chung cư cao cấp với khoảng 3.000 căn, Nhà phố Biệt thự với hơn 4.000 căn

Hiện Đồng Nai thị trường được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc phát triển sở hạ tầng. Nơi đây được coi khu vực trọng điểm phía Nam với đầu mối giao thương khổng lồ kết nối với cả nước. Mới đây, Đồng Nai cũng tiếp tục khuyến khích đầu xây dựng một số cơ sở hạ tầng như đường cao tốc Bến Lức-Long Thành, đường Vành đai 3, cảng Phúc An… đều được lên kế hoạch triển khai từ năm 2021 đến 2025. Khởi động một thời kỳ phát triển toàn vẹn và bùng nổ. Đây là cơ hội bức phá cho các nhà đầu tư thông thái và cũng là nơi an cư lạc nghiệp cho những cư dân lạc bước đến đây.