Thời gian qua, thị trường bất động sản phía Đông thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là khu vực Biên Hòa, Đồng Nai liên tục đón thông tin tích cực liên quan loạt hạ tầng trọng điểm, được kỳ vọng sẽ bắt đầu chu kỳ phát triển mới của thị trường bất động sản toàn vùng thành phố Hồ Chí Minh và các đô thị vệ tinh.

Sân bay Long Thành

Có thể kể đến tuyến đường Hương lộ 2 khởi công vào tháng 12.2020 được nối trực tiếp với Quốc lộ 51 và cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Sau khi hoàn thành cư dân đô thị vệ tinh trên trục đường này có thể rút ngắn thời gian vào trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và sân bay Long Thành chỉ còn khoảng 20 phút.

Trong quý III của năm 2020, tỉnh Đồng Nai cũng đã khởi công cầu Vàm Cái Sứt. Đây là cầu lớn nhất giúp kết nối Hương lộ 2 với cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Trước đó, Ủy ban Nhân Dân tỉnh Đồng Nai cũng đã có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương để bàn về công tác nghiên cứu, duyệt quy hoạch dự án đường Liên vùng 4 kết nối thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Trên địa phận của tỉnh Đồng Nai, tuyến đường sẽ đi qua cả Thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành.

Trong năm 2021, thông tin về việc khép kín Vành đai 3 và triển khai Vành đai 4; khởi công và hoàn thành loạt cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Biên Hòa – Vũng Tàu, Long Thành – Bến Lức để có thể cùng đồng bộ kết nối khi sân bay Long Thành đi vào vận hành; thành phố Thủ Đức… cũng đang tạo cú huých cho bất động sản cho toàn khu vực.

Sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 dự kiến hoàn thành xây dựng trước 31/3/2025 theo chỉ đạo mới nhất của Bộ Giao thông vận tải sẽ là động lực thúc đẩy nhu cầu sở hữu bất động sản phía Đông Sài Gòn

Tận dụng tối đa lợi thế về hệ thống hạ tầng kết nối, những dự án sở hữu được vị trí “vàng” đẩy nhanh tiến độ triển khai để đồng bộ với hạ tầng ngoại khu, tất cả với mục đích có thể gia tăng giá trị đầu tư cho khách hàng. Đơn cử như khu đô thị Izumi City của tập đoàn bất động sản Nam Long nằm tại mặt tiền Hương lộ 2.

Dự án Izumi City với quy mô hơn 170 ha. Được tọa lạc tại trung tâm khu vực xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Izumi City được thiết kế, quy hoạch tôn tạo sông nước tự nhiên với đầy đủ tiện ích hiện đại, là một trong những dự án trên thị trường bất động sản hiếm hoi giữ được sức nóng cả trong bối cảnh thị trường nhiều biến động.  Và dự án còn liền kề với khu đô thị Aqua City của tập đoàn NovaLand và cách khu đô thị Vinhomes Grand Park và Masteri Centre Point Quận 9 chỉ một con sông. Đây được đánh giá là khu vực trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và đang sở hữu hệ thống hạ tầng, kinh tế phát triển.

Izumi City
Izumi City

 Izumi City Đòng Nai của Nam Long tọa lạc tại mặt tiền Hương lộ 2, kết nối Quốc lộ 51 và cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Khi hạ tầng hoàn thiện, cư dân chỉ mất khoảng 20 phút di chuyển về thành phố Hồ Chí Minh hay sân bay Long Thành.

Đặc biệt hơn, với lợi thế ba mặt giáp sông không chỉ mang đến không gian sống trong lành, mà cư dân còn có thể di chuyển bằng đường thủy theo sông Đồng Nai – Sài Gòn đến trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ mất 30 phút.

Ngay tại trong nội khu dự án Izumi City Đòng Nai, đơn vị đầu tư và phát triển nam Long cũng đã tối ưu lợi thế sông nước để đa dạng mạng lưới kết nối giao thông, gia tăng trải nghiệm sống cho cư dân với bến thuyền phân bổ khắp các phân khu.

Nhiều chuyên gia nhận định, với sự đồng bộ về hệ thống hạ tầng và hoàn thiện sẽ thay đổi cách nhìn của nhà đầu tư, mở ra nhiều cơ hội mới cho người mua muốn nắm bắt biên lợi nhuận.